Logo Website

Các loại dầu vận chuyển tốt nhất cho tinh dầu

24/08/2021
Dầu nền được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, một liệu pháp bổ sung trong đó các loại dầu thiết yếu khác nhau được áp dụng cho cơ thể để hỗ trợ sức khỏe và tinh thần cả về thể chất lẫn tinh thần. Dầu nền vận chuyển pha loãng tinh dầu đậm đặc để chúng có thể được thoa lên da mà không có tác dụng phụ.

Liệu pháp hương thơm được sử dụng để giúp giải quyết một loạt các vấn đề sức khỏe, từ mụn trứng cá đến bệnh hen suyễn, trầm cảm đến chứng mất ngủ và chứng đau nửa đầu đến bệnh giun.

Trong bài viết này, chúng ta xem xét các loại dầu vận chuyển là gì và cách có thể sử dụng chúng cùng với các loại tinh dầu.

Dầu vận chuyển là gì?

Dầu vận chuyển được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, một liệu pháp bổ sung trong đó các loại dầu thiết yếu khác nhau được áp dụng cho cơ thể để hỗ trợ sức khỏe và tinh thần cả về thể chất lẫn tinh thần. Dầu vận chuyển pha loãng tinh dầu đậm đặc để chúng có thể được thoa lên da mà không có tác dụng phụ.

Liệu pháp hương thơm được sử dụng để giúp giải quyết một loạt các vấn đề sức khỏe, từ mụn trứng cá đến bệnh hen suyễn, trầm cảm đến chứng mất ngủ và chứng đau nửa đầu đến bệnh giun.

Trong bài viết này, chúng ta xem xét các loại dầu vận chuyển là gì và cách mọi người có thể sử dụng chúng cùng với các loại tinh dầu.

Dầu vận chuyển là gì? Các loại dầu vận chuyển tốt nhất

Các loại dầu mang khác nhau có các đặc tính và cách sử dụng khác nhau. Dầu vận chuyển được chọn để điều trị bằng dầu thơm sẽ phụ thuộc vào kết quả mong muốn.

Dầu dừa (Cocus nucifera)

Người dân vùng nhiệt đới đã sử dụng dầu dừa như một loại kem dưỡng ẩm trong nhiều thế kỷ. Gần đây, dầu cũng đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn. Điều này phần lớn là do hàm lượng acid lauric cao, là acid béo chính trong dầu dừa.

Dầu có mùi dừa và có thể được sử dụng làm dầu vận chuyển hoặc dầu riêng. Nó có thể được dùng cho da, tóc và môi, và giúp bảo vệ da bằng cách để lại một lớp mỏng phía sau.

Dầu dừa ở dạng đặc và có dạng kem ở nhiệt độ phòng.

Dầu hạt thì là đen (Nigella sativa)

Dầu hạt Thì là đen có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và kháng nấm, và được cho là có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và vết bỏng.

Dầu này có màu nâu vàng và có mùi đất nhẹ, mùi gỗ, có thể hơi cay hoặc cay. Dầu hạt Thì là đen cũng hấp thụ vào da nhanh chóng.

Dầu jojoba (Simmondsia chinensis)

Dầu jojoba, thực sự là một loại sáp, thường được sử dụng trong massage. Do đặc tính chống viêm tự nhiên của nó, nó có thể giúp điều trị mụn trứng cá nhẹ.

Trong liệu pháp hương thơm, nó hấp thụ tốt và có thể là một lựa chọn tốt cho những người có làn da dầu hoặc mụn trứng cá.

Dầu jojoba có màu vàng và có mùi đặc trưng nhưng dễ chịu.

Dầu hoa anh thảo (Oenothera biennis)

 

Dầu hoa anh thảo có mùi thơm nhẹ và ngọt ngào đã được sử dụng trong liệu pháp hương thơm và chăm sóc da trong nhiều năm. Nó được cho là hữu ích trong nhiều tình trạng da, bao gồm cả bệnh chàm.

Nó thường đắt tiền và các nhà trị liệu hương thơm có xu hướng pha trộn nó với các loại dầu vận chuyển khác. Nó có hàm lượng acid béo thiết yếu cao, có nghĩa là nó bị hư hỏng và ôi thiu khá nhanh.

Dầu hoa hồng hông (Rosa mosqueta)

Dầu hoa hồng rất giàu acid béo thiết yếu, bao gồm acid alpha-linolenic. Nó đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm và được sử dụng để điều trị các tình trạng da khác nhau.

Dầu hoa hồng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin E tự nhiên.

Dầu hạt nho (Vitus vinifera)

Dầu hạt nho được coi là một loại dầu đa năng được sử dụng phổ biến trong liệu pháp hương thơm, từ massage đến chăm sóc da. Nó có mùi thơm nhẹ, hơi ngọt và hạt, và nó gần như trong suốt. Nó để lại một lớp màng bóng trên da.

Dầu này được làm từ quá trình ép hạt của các giống nho cụ thể.

Cách sử dụng dầu vận chuyển

Dầu được massage và cơ thể tạo ra bằng cách kết hợp tinh dầu với một hoặc nhiều loại dầu vận chuyển.

Khi pha chế dầu xoa bóp, Hiệp hội Hương liệu Toàn diện Quốc gia khuyến nghị các tỷ lệ pha loãng sau:

Dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Độ pha loãng 0,5 đến 1 phần trăm = 3 đến 6 giọt tinh dầu trên mỗi ounce chất mang

Dùng cho người lớn

Độ pha loãng 2,5 phần trăm = 15 giọt tinh dầu trên mỗi ounce chất mang

Sự pha loãng này được khuyến khích cho hầu hết người lớn khỏe mạnh trong quá trình trị liệu bằng dầu thơm.

Độ pha loãng 3 phần trăm = 20 giọt tinh dầu trên mỗi ounce chất mang

Độ pha loãng này thường được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khỏe tạm thời, chẳng hạn như đau cơ hoặc chấn thương.

Độ pha loãng 5 phần trăm = 30 giọt tinh dầu trên mỗi ounce chất mang

Độ pha loãng 10 phần trăm = 60 giọt tinh dầu trên mỗi ounce chất mang

Các dung dịch pha loãng này ít phổ biến hơn. Bất kỳ ai nhận thấy bất kỳ kích ứng hoặc nhạy cảm nào khi sử dụng các dung dịch pha loãng này đều được khuyến cáo ngừng thoa hỗn hợp.

Dầu thơm là gì?

Trị liệu bằng hương thơm bao gồm việc sử dụng các loại tinh dầu đậm đặc được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc, hoa và các loại thực vật khác để điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Thuật ngữ này có từ năm 1937 khi nhà hóa học và nước hoa người Pháp Rene-Maurice Gattefosse lần đầu tiên đặt ra nó.

Năm 1928, Gattefosse đã bị bỏng nặng ở tay khi làm việc trong phòng thí nghiệm của mình. Trong cơn tuyệt vọng, anh đã nhúng vết thương vào thùng dầu oải hương gần nhất và ngạc nhiên khi thấy cơn đau dịu đi nhanh chóng như thế nào. Da mau lành và không để lại sẹo.

Vụ việc đã khơi dậy sự quan tâm của anh ấy đối với khu vực này, và anh ấy đã tiếp tục nghiên cứu những lợi ích chữa bệnh của tinh dầu.

Ngày nay, thuật ngữ liệu pháp hương thơm được chấp nhận rộng rãi để chỉ việc sử dụng các loại tinh dầu để mang lại lợi ích trị liệu hoặc y học toàn diện. Liệu pháp hương thơm thường được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị y tế để giúp làm giảm các triệu chứng của các tình trạng khác nhau.

Dầu thơm được sử dụng để làm dịu nhiều loại bệnh khác nhau, bao gồm:

- Căng thẳng và lo lắng

- Đau đầu và đau nửa đầu

- Mất ngủ

- Đau đớn

- Viêm khớp

- Đau nhức cơ và khớp

- Viêm

- Co thắt cơ bắp

- Thư giãn của hệ thần kinh

- Bong gân, căng cơ và chấn thương chuyển động lặp đi lặp lại

Chú ý:

Dầu vận chuyển giúp mọi người có thể tận hưởng lợi ích của việc thoa tinh dầu lên da mà không bị kích ứng.

Nhiều loại dầu vận chuyển có đặc tính trị liệu riêng, nghĩa là có vô số lợi ích sức khỏe kết hợp khi chúng được sử dụng.

Nguồn: medicalnewstoday