Logo Website

Dùng vitamin C để tăng thêm khả năng duy trì khối lượng cơ bắp của cơ thể

19/05/2021
Vitamin C có lẽ là loại vitamin được biết đến nhiều nhất, một loại vitamin cần thiết cho những người chống lại với các triệu chứng cảm lạnh và cúm và có liên quan nghịch lý với bệnh “còi” ở các thủy thủ. Hiện nay, nghiên cứu mới cho thấy vitamin C có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ xương trong quá trình phát triển của cơ thể.

Dùng vitamin C để tăng thêm khả năng duy trì khối lượng cơ bắp của cơ thể

Vitamin C có lẽ là loại vitamin được biết đến nhiều nhất, một loại vitamin cần thiết cho những người chống lại với các triệu chứng cảm lạnh và cúm và có liên quan nghịch lý với bệnh “còi” ở các thủy thủ. Hiện nay, nghiên cứu mới cho thấy vitamin C có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì khối lượng cơ xương trong quá trình phát triển của cơ thể.

Nghiên cứu do Đại học East Anglia công bố đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 13.000 người có độ tuổi từ 42 đến 82 và đã phát hiện ra rằng những người lớn tuổi có hàm lượng vitamin C trong máu cao hơn so với các đồng nghiệp của họ thường có khối lượng cơ xương tốt hơn.

Mất khối lượng cơ xương là một vấn đề xảy ra với chúng ta khi chúng ta già đi, gây ra các bệnh như suy nhược cơ và yếu, dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp hơn. Theo nghiên cứu của Ailsa Welch, giáo sư dịch tễ học dinh dưỡng, mật độ khối lượng cơ xương ở những người trên 50 tuổi có thể giảm tới 1% mỗi năm.

Cô giải thích: “Vitamin C” giúp bảo vệ các tế bào và mô cấu tạo nên cơ thể khỏi các chất gốc tự do có hại”. “Không được áp dụng, các gốc tự do này có thể góp phần phá hủy cơ bắp, do đó làm tăng tốc độ suy giảm liên quan đến tuổi tác”.

Các nhà nghiên cứu nói rằng ăn thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày, chẳng hạn như cam quýt, ớt chuông xanh và đỏ, sẽ cung cấp đủ lượng vitamin để tối đa hóa sức khỏe của xương.

Dịch cleaneatingmag