Logo Website

Bệnh răng miệng

17/01/2018
90% dân số nước ta mắc các bệnh về răng miệng. Bệnh răng miệng là các tình trạng răng miệng bị tổn thương. Nó xuất hiện dưới nhiều hình thức, nhưng phổ biến là các bệnh sau:

4 loại bệnh về răng miệng thường gặp

Sâu răng: là hiện tượng răng bị vi khuẩn tiếp xúc tấn công và phá hủy cấu trúc gây nên những tổn thương trên bề mặt cho răng. Có rất nhiều nguyên  nhân gây sâu răng. Đó có thể là vi khuẩn hình thành trong các mảng bám. Việc sử dụng các thức ăn chứa hàm lượng đường nhiều cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là chế độ chăm sóc răng miệng.

Viêm lợi: là hiện tượng mô bao quanh nâng đỡ răng bị hư tổn, sưng đỏ, dễ chảy máu. Theo kết quả điều tra của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam thì có trên 90% người bị bệnh viêm lợi.

Đông y điều trị bệnh răng miệng

Đông y điều trị bệnh răng miệng

Viêm quanh răng (hay còn gọi là bệnh nha chu): bệnh làm tổn thương lợi, các dây chằng quanh răng, xương ổ răng và xương răng, gây ra đau, hôi miệng kèm chảy máu răng, nướu đỏ, sưng và răng có thể bị lung lay.

Hôi miệng: là một bệnh không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày nhất là việc giao tiếp.

Đông y điều trị bệnh răng miệng

Điều trị bệnh răng miệng người ta nghĩ ngay đến việc sử dụng các thuốc tây, các dung dịch hay hoạt chất để chữa bệnh. Nhưng chúng ta không biết rằng việc dùng Đông y điều trị bệnh răng miệng sẽ đem lại hiệu quả và tiện lợi như thế nào?

Trong Đông y, sự kết hợp của các loại thảo dược để làm ra bài thuốc chữa bệnh về răng miệng thật sự rất hiệu quả. Không những vậy, dùng phương pháp Đông y điều trị răng miệng còn mang lại sự an toàn và hiệu quả kinh tế hơn nhiều so việc dùng các phương pháp Tây y. Nói vậy không phải tất cả các bệnh về răng miệng đều có thể dùng Đông y để chữa bệnh. Mà một số bệnh răng miệng thông thường thì được khuyên dùng theo phương pháp Đông y vì nó sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

phương pháp dùng Đông y điều trị bệnh răng miệng

phương pháp dùng Đông y điều trị bệnh răng miệng

Phương pháp Đông y điều trị răng miệng

Để biết thêm về phương pháp Đông y điều trị răng miệng hiệu quả như thế nào, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ điển hình cho phương pháp này đó chính là bài thuốc Nha chu tán.

Công dụng của bài thuốc: Nha Chu Tán điều trị triệt để tận gốc các bệnh răng miệng bằng cách bóc tách và làm tan các mảng bám cao răng, tái tạo men răng, giúp răng chắc khỏe, chữa đau nhức, ê buốt răng, ngừa sâu răng và làm hơi thở thơm mát.

Thành phần của bài thuốc gồm các thảo dược quý như: bạch chỉ, hương nhu, tế tân, hoàng liên, đinh hương và một số thảo dược khác.

Ưu điểm của bài thuốc:

– Tác dụng nhanh, hiệu quả cao, triệt để tận gốc các bệnh về răng miệng.

– Thành phần thuốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn khi sử dụng và không có tác dụng phụ.

– Chi phí thấp

– Không cần can thiệp đến các dụng cụ ở các phòng khám nha khoa – giảm nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Như vậy việc sử dụng phương pháp Đông y điều trị bệnh răng miệng thật sự đem lại hiệu quả và hữu ích hơn rất nhiều. Nhưng điều trị bằng phương pháp nào thì vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bệnh không tiến triển và phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết Đông y điều trị bệnh răng miệng của chúng tôi.